Những món đồ "xui xẻo" chớ dại mang về nhà

CSKH : 0243 2073 666 | HOTLINE : 0934 520 206

Những món đồ "xui xẻo" chớ dại mang về nhà

Những món đồ "xui xẻo" chớ dại mang về nhà
 Khi đi du lịch, các du khách thường có thói quen mua những món đồ lưu niệm tại địa điểm đến để lưu giữ về nơi từng ghé thăm hay tặng cho người thân, bạn bè. Tuy nhiên, cũng có những món đồ không nên mang về nhà để tránh điều kém may mắn cho gia đình.

Đá núi lửa hay cát đen ở Hawaii

Khi tới Hawaii du lịch, du khách tuyệt đối không nên lấy những hòn đá ở núi lửa hay cát đen trên bãi biển làm vật kỷ niệm mang về nhà. Theo tương truyền hàng ngàn năm trước, với bất cứ ai di chuyển mẩu đá núi lửa hay mang cát đen đi đâu, đều nhận sự trừng phạt khủng khiếp từ nữ thần núi lửa Hawaii Pele. Ngoài ra, khi tới đây du lịch, các du khách cũng sẽ thấy những tấm biển cảnh báo: “Đừng lấy bất cứ hạt cát nào ra khỏi lãnh thổ Hawaii”.

Lấy những mẩu đá khỏi tảng đá khổng lồ Uluru, Australia

Tương tự như những khối đá bị “ám lời nguyền” ở Hawaii, tảng đá khổng lồ Uluru nằm ở hoang mạc tại Australia là địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch, đồng thời cũng nằm trong danh sách thường xuyên bị khách nhặt những hòn nhỏ mang về làm đồ lưu niệm. Với người thổ dân địa phương, đây là khối đá linh thiêng. Bởi vậy, người ta đồn rằng, bất cứ ai động đến những hòn đá ở nơi này đều sẽ không gặp điều may mắn.

Những món đồ lưu niệm làm từ xương ở Nepal, Tây Tạng

Tới du lịch ở Nepal hay Tây Tạng, nhiều du khách muốn mua các sản phẩm lưu niệm là từ xương. Tuy nhiên, trên thực tế, những món đồ này khá phức tạp, ẩn chứa nhiều bí ẩn. Các pháp sư ở đây còn coi chúng như món tà vật. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua chúng.

Búp bê ở đền thờ Nhật Bản

Tại các khu đền thờ, miếu mạo ở Nhật Bản, du khách có thể bắt gặp rất nhiều búp bê. Chúng mang hình dáng, gương mặt giống con người. Người Nhật tin rằng, khi đặt búp bê trong đền, chúng sẽ mang linh hồn. Bởi vậy, không ai dám lấy cắp chúng. Người dân địa phương cũng không bao giờ mua búp bê ở những cửa hàng đồ cũ, bởi chẳng ai biết được có câu chuyện bí ẩn nào phía sau đó.

Tượng mèo đen Ai Cập

Theo truyền thuyết của người Ai Cập, lăng mộ của các Pharaoh nổi tiếng với rất nhiều lời nguyền. Đặc biệt, các món đồ xuất hiện trong lăng mộ đều ẩn chứa linh hồn riêng. Khi ghé thăm các lăng mộ, du khách sẽ thấy tượng mèo đen là món đồ xuất hiện rất phổ biến. Chúng được xem như linh vật coi giữ và bảo vệ các Pharaoh. Bởi vậy, du khách nên cân nhắc trước khi quyết định mua món đồ này.
 

 
Tags: