MỘT SỐ DẤU TEM HỘ CHIẾU ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI

CSKH : 0243 2073 666 | HOTLINE : 0934 520 206

MỘT SỐ DẤU TEM HỘ CHIẾU ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI

Mỗi chiếc hộ chiếu trên thế giới đều có cho mình những dấu tem khác nhau. Trong số đó, có rất nhiều dấu tem thiết kế độc đáo, mang đậm bản sắc quốc gia và được nhiều du khách yêu thích. Nhiều người yêu thích du du lịch thế giới không chỉ để khám phá các miền đất mới, mà còn nhằm sưu tập những dấu tem có một không hai tại các khu vực ít ai đặt chân đến.

Dưới đây là 10 trong số các dấu tem độc đáo và kì lạ nhất thế giới

1. Nam Cực

Nam cực được hơn 50 quốc gia khác nhau quản lý do đó không có con dấu chính thức trong hộ chiếu. Tuy nhiên, du khách sẽ nhận được dấu tem lưu niệm hình chú chim cánh cụt đáng yêu này tại các trạm khoa học khi đến đây.
2. Triều Tiên

Trên thực tế chỉ có khoảng 1.500 khách du lịch được phép đến thăm đất nước này mỗi năm. Khách du lịch phải đặt tour với các công ty đã được nước này thông qua và họ sẽ nhận được con dấu của mình khi nhập cảnh. Chính vì số lượng giới hạn nên dấu tem này không phải ai muốn cũng có thể sở hữu được.

3. Machu Picchu

Machu Picchu là di sản thiên nhiên thế giới nằm ở Peru. Tuy không phải là một quốc gia nhưng du khách có thể nhận được dấu tem đặc biệt trong hộ chiếu của mình ở các lối vào trong khu tàn tích Machu Picchu. 
Vài năm trở lại đây, Thánh địa Machu Picchu đã trở thành điểm đến du lịch thu hút những du khách yêu thích khám phá nền văn minh cổ.

4. Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch

Nhìn sơ qua có thể nghĩ đây là một lỗi đánh máy ngớ ngẩn. Thế nhưng thật ra, đây chính là tên một ngôi làng ở xứ Wales, Anh Quốc.
Đây cũng là tên địa danh có tên dài nhất châu Âu, và dài thứ hai trên thế giới. Bạn sẽ nhận được dấu tem này tại James Pringle Weavers, một cửa hàng lưu niệm lớn trong khu du lịch tại ngôi làng này.


5. Tristan da Cunha

Tristan da Cunha là tên một hòn đảo nằm ở phía Nam Đại Tây Dương và được coi là hòn đảo xa nhất thế giới. Nới này có người sống nhưng lại không có sân bay, do đó du khách phải đi thuyền từ điểm gần nhất là Nam Phi để đến được đây và nhận con dấu đầy gian nan này.

6. Akhzivland

Được coi là quốc gia có tuyên bố tồn tại nhưng không được bất cứ chính phủ hoặc tổ chức quốc tế nào công nhận. Quốc gia này nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, phía bắc của Israel.
Chỉ có 2 người sinh sống ở đây và thậm chí họ có con dấu riêng trên hộ chiếu của đất nước họ. Chính vì tính chất đặc biệt của quốc gia này khiến giá trị dấu tem càng tăng thêm.

7. Cộng hòa San Marino

San Marino là điểm đến lâu đời nhất nằm ở miền trung nước Ý và cũng là nước cộng hòa nhỏ nhất thế giới. Đây không hẳn là dấu tem khó tìm, nhưng nó chắc chắn là dấu tem rất độc đáo khi ít ai biết đến đất nước này.

8. Vịnh Guantanamo, Cuba

Hiện tại biên giới của Cuba đã thoải mái hơn với người Mỹ do đó sẽ có một lượng lớn khách du lịch đổ về đây. Nhưng để vào được vịnh Guantanamo là rất khó vì nơi này chỉ dành cho những người có nhiệm vụ quân sự.

9. Cực Nam Trái đất

Nếu bạn đã đặt chân đến Nam Cực, bạn xứng đáng có cho mình một con dấu sau chặng đường xa xôi này. Dù đây rõ ràng không phải là một quốc gia, nhưng những người đến đây sẽ có được một dấu tem đặc biệt trên hộ chiếu, xác nhận họ đã đặt chân lên cực Nam của hành tinh.

10. Quần đảo Cayman

Dấu tem này được nhiều người rất thích vì có hình ảnh vô cùng dễ thương. Con rùa này được Suzy Soto, người phụ nữ đã mở đường cho nền du lịch tạo hòn đảo này, tạo ra vào năm 1963. Đến ngày hôm nay, chú rùa vẫn là biểu tượng chào đón các du khách đến đây.