Visa Hàn Quốc

CSKH : 0243 2073 666 | HOTLINE : 0934 520 206

Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

  • Giá từ: 0 $
  • Thời gian:
  • Loại visa:
  • Thời gian lưu trú:

Liên hệ tư vấn trực tiếp: 
Hotline : 0243 2073 666 | 0242 1200 011
Phone: 0934 520 206 | 0979 313 996


I. Làm thủ tục visa đi Hàn Quốc ở đâu?

Có 2 địa điểm bạn có thể làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc du lịch tại Việt Nam là :

  • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

  • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Cách làm visa Hàn Quốc đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và cũng tương tự đối với những người ở khu vực còn lại muốn làm tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

II. Hiệu lực khi xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc

Có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và có giá trị cho một lần xuất nhập cảnh.

III. Khung thời gian cho thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:

  • Thời gian tiếp nhận visa Hàn Quốc du lịch cá nhân: Từ 09:00 - 12:00 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

  • Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch tổ chức: Từ 14:00 - 16:00 (các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6).

  • Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc vào buổi sáng.

Thời gian trả visa: Từ 14:00 - 16:00

IV.Tôi làm trong nhà nước và lương của tôi chỉ từ 3 – 4 triệu đồng/ 1 tháng, nhưng về tài chính tôi có thể chứng minh được tốt hơn, liệu tôi có xin được visa không

Nếu bạn làm trong nhà nước, bạn cần có quyết định bổ nhiệm thay cho Hợp Đồng Lao Động và nên chứng minh tài chính tốt hơn như bổ sung sổ đỏ hoặc số tiền trong Sổ tiết kiệm cao hơn hẳn so với mức tối thiểu.
Điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho phần lương hàng tháng bị thấp theo đánh giá của Đại Sứ Quán.


V.Tôi chỉ đến đảo Jeju của Hàn Quốc, liệu có cần xin visa hay không?

Đến thời điểm hiện tại thì không cần, tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.
Quý khách không được rời khỏi Hòn Đảo để di chuyển vào đất liền Hàn Quốc. Trong năm 2015, có 42 khách người Việt Nam lợi dụng hình thức này để trốn sang lao động nước bạn. Do đó Đại Sứ Quán đề xuất hủy bỏ trường hợp này.
Nếu bạn chuẩn bị đi du lịch đến Jeju, nên kiểm tra một lần với Đại Sứ Quán để không bị ảnh hưởng chuyến đi.


VI.Tôi không muốn đi du lịch qua đại lý mà muốn tự túc cho chuyến đi, tôi phải xin visa loại nào?

Hàn Quốc cho phép đương đơn đi du lịch tự túc, do đó bạn có thể tự đến nộp visa mà không cần qua một kênh trung gian nào cả.
Tuy nhiên việc tự nộp visa và quá trình tìm hiểu thủ tục có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ. Bạn có thể nhờ qua MasterLife để tiết kiệm thời gian, được tư vấn hồ sơ và tăng cao khả năng đạt visa của bạn.


VII.Tôi đã nộp hồ sơ và đóng lệ phí vào đại sứ quán Hàn Quốc nhưng không đạt được visa, tôi có được hoàn trả lại khoản phí này và hồ sơ đã nộp không?

Không, khoản phí lãnh sự và hồ sơ mà Đại sứ Quán thu là để xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là khoản phí đảm bảo bạn sẽ được cấp visa.
Do đó dù đạt hay không đạt kết quả bạn vẫn phải mất khoản phí đó và không được hoàn trả hồ sơ (Chỉ trừ hồ sơ gốc).


VIII.Vợ của tôi hiện đang ở nhà nội trợ, cô ấy có thể đi du lịch Hàn Quốc cùng tôi được không?

Câu trả lời là được.
Bạn cần chứng minh tài chính tốt cho cả gia đình và có một công việc có mức lương trên 10 triệu/ 1 tháng. Nếu trường hợp của bạn khác thông tin tôi đề cập, mong bạn liên hệ với MasterLife để được tư vấn cụ thể hơn.


IX.Tôi làm visa du lịch tự túc, theo yêu cầu của Đại Sứ Quán cần có vé máy bay và booking khách sạn. Tôi muốn hỏi nếu trong trường hợp không đạt được visa, vậy thì vé máy bay và booking khách sạn của tôi phải xử lý thế nào?

Đại Sứ Quán không yêu cầu đương đơn phải xuất vé máy bay hay khách sạn mà chỉ cần bản giữ chỗ mà thôi.
Do đó bạn có thể nhờ qua MasterLife để hỗ trợ bạn các giấy tờ này mà không bị tính phí khi sử dụng dịch vụ visa của chúng tôi.


X.Tôi có con gái lấy chồng và đang sinh sống ở Hàn Quốc, vợ chồng chúng tôi muốn đến thăm thì xin visa như thế nào?

Trường hợp của 2 bác là theo dạng visa thăm thân Hàn Quốc.
Đại Sứ Quán rất hỗ trợ việc thanh niên 2 nước tiến đến kết hôn với nhau và việc thăm con gái đang ở bên Hàn Quốc là một nhu cầu dễ hiểu.
Thủ tục cần chuẩn bị từ cả phía 2 bác và con rể đang ở Hàn Quốc. Bác liên hệ với chúng cháu để được nhận tư vấn cụ thể hơn.


 

Tags: